Hướng dẫn cách chơi xì tố dễ hiểu nhất

Cách chơi xì tố không hề đơn giản khi thể loại bài này yêu cầu người chơi phải vận dụng kỹ năng phán đoán và suy luận của mình thì mới giành được chiến thắng. Là người mới chơi xì tố họ luôn cảm thấy khó khăn để chơi thành tạo thể loại bài này nhưng khi đã chơi được thì rất đam mê và thấy thú vị. Nếu bạn muốn học cách chơi xì tố thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Luật chơi bài xì tố

Xì tố còn có tên gọi khác là Poker, đây là thể loại bài sử dụng bộ bài tây để chơi nhưng chỉ sử dụng những lá bài từ 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A để chơi.  Trong đó quân bài 2, 3, 4, 5, 6 loại bỏ.

Trong bài xì tố, độ mạnh của các quân bài được sắp xếp như sau: 7<8<9<10<J<Q<K<A và chất bích>cơ>rô>chuồng.

Muốn chơi bài xì tố, người chơi cần phải nắm rõ luật của bài

Bài xì tố chơi từ 2-6 người nhưng cách chơi xì tố hay nhất vẫn là đủ 4 người và chỉ được tối đa 6 người. Trước khi tiến hành bước vào ván bài chính thức, mỗi người chơi phải bỏ ra một khoảng tiền bằng nhau gọi là tiền sàn. Tiếp theo sau đó là mỗi người chơi sẽ được chia 2 quân bài, 1 quân bài bạn đặt úp và 1 quân bài có thể đặt ngửa lên để mọi người cùng biết. Lá bài đặt úp đó chính là bí mật để giúp người chơi thành công.

Bài xì tố mang tính sát phạt cao thông qua những hành động đặt cược tiếp theo của người chơi. Vòng đặt cược sẽ bắt đầu bằng người chơi có quân bài ngửa có giá trị cao nhất rồi sau đó đặt cược theo ngược chiều kim đồng hồ. Sau vòng đặt cược này, mỗi người chơi sẽ được chia thêm 1 lá bài nữa. Và người chơi sẽ tiếp tục đặt cọc đến khi người chơi có tổng 5 lá bài. Đến vòng cuối cùng, người nào có bộ bài có điểm cao nhất là người chiến thắng.

Cách chơi xì tố qua các hành động đặt cược

Cách chơi xì tố đúng chuẩn là người chơi phải tiến hành các hành động được nói đến dưới đây:

 • Úp bỏ: Khi nào thấy quân bài trên tay quá xấu và không có cơ hội giành chiến thắng, người chơi này úp bỏ bài để ván bài kết thúc sớm nhất.
 • Tố: Là hành động bỏ ra số tiền cược lớn hơn số tiền của người chơi trước. Tiền Tố có giá trị gấp 1-20 lần số tiền cược chung ban đầu.
 • Theo: Đây là hành động mà người chơi bỏ thêm tiền để bằng số tiền mà người trước đã tố để có thể tiếp tục được ván bài. Ở những người chơi xì tố chuyên nghiệp, họ rất ít thực hiện hành động này.
 • Tố tất cả: Đây là hành động bỏ tất cả vốn luyến của mình vào ván bài đó.

Một ván bài xì tố online

Thứ tự xếp hạng quân bài trong luật chơi xì tố

Một trong những cách chơi bài xì tố mà người chơi cần nắm đó là thứ tự xếp hạng những quân bài để đưa ra những hành động cho phù hợp nhất.

 • Sảnh rồng: Đây là hand mạnh nhất trong bài xì tố khi thứ tự các quân bài được sắp xếp tăng dần từ 10, J, Q, K, A và đồng chất. Xác xuất người chơi gặp phải sảnh rồng rất thấp.
 • Thùng phá sảnh: 5 lá bài liên tiếp đồng chất. Thùng phá sảnh người chơi nào lớn hơn thì người đó có điểm cao hơn.
 • Tứ quý: 4 quân bài giống nhau. Tứ quý của người chơi nào có giá trị lớn hơn thì được điểm cao hơn.

Tứ quý trong bài xì tố

 • Cù lũ: Trong cách chơi xì tố còn có khái niệm Cù lũ. Đây là sự kết hợp giữa 2 bộ gồm một đôi bài và 3 quân bài giống nhau về số. Độ mạnh yếu của cù lũ sẽ so sánh từ 3 quân bài đầu sau đó đến đôi bài.
 • Thùng: Là sự kết hợp giữa 5 lá bài ngẫu nhiên cùng chất. Nếu nhiều người chơi cùng có Thùng thì sẽ so sánh quân bài lớn nhất trong Thùng, bằng nhau thì so sánh tiếp quân bài thứ 2, thứ 3…
 • Sảnh: Một dãy bài liên tiếp không đồng chất. Nếu ai có sảnh cao hơn thì người đó sẽ giành chiến thắng.
 • Sám cô: Đây là 3 quân bài cùng số liên kết với 2 quân bài rác bất kỳ. Người chơi nào có sám cô lớn hơn thì sẽ giành chiến thắng.
 • Thú: 2 đôi bài và 1 lá bài lẻ. Nếu người chơi có cùng đôi bài thì so sánh độ mạnh của lá bài lẻ.
 • Một đôi: Các lá bài trên tay kết hợp với những lá bài dưới sàn có 2 lá cùng số thì gọi là đôi. Đôi của người chơi nào lớn hơn thì sẽ giành chiến thắng.
 • Mậu thầu là những dãy quân bài rác.

Hiện nay, bài xì tố là loại bài mang tính chất quốc tế được nhiều người chơi trên toàn cầu yêu thích. Bài xì tố thường xuyên được tổ chức giải đấu có giải thưởng cao ngất để thu hút người chơi. Nhiều người đã đổi đời nhờ tham gia sát phạt với thể loại bài này. Đặc biệt là người Việt Nam qua Mỹ sát phạt bài xì tố rất nhiều và sớm trở thành cao thủ trong làng cờ bạc đỏ đen.

Trên đây là cách chơi xì tố đúng chuẩn mà người yêu thích game bài nên biết để dễ dàng tham gia sát phạt. Bài xì tố mang tính trí tuệ và sát phạt cao nên người chơi cần nắm vững để chơi bài được giỏi và giành được khoản thưởng không hề nhỏ cho mình. Chúc bạn chơi xì tố vui vẻ.

Leave a Reply